Tháng 10 – Tháng của yêu thương

T

Mình may mắn được sinh ra vào một ngày thật đẹp, ngày tròn trịa, dễ nhớ và cũng là ngày lễ dành cho phụ nữ Việt Nam. Bạn bè thường đùa, sinh ngày này lỗ, được nhận quà có một lần thôi. Sinh nhật là ngày đánh dấu sự xuất hiện của mình trên cỏi đời này, hẳn với mỗi người trong chúng ta đó đều là ngày rất ý nghĩa.

Từ lúc còn nhỏ, mình có thói quen tự làm gì đó tặng cho chính mình vào ngày sinh nhật. Khi sinh con trai đầu lòng với nhiều kỳ vọng dành cho con, mong con sau này lớn lên thành tài, sống có giá trị. Mình nhận ra chính ba mẹ mình cũng đã từng kỳ vọng như vậy khi sinh ra mình. Và mình tin rằng bậc cha mẹ nào cũng đã từng như vậy. Mình nhận ra rằng ngày sinh nhật không chỉ là ngày chúc mừng cho sự tồn tại và trưởng thành của bản thân, mà là ngày phải trân trọng cám ơn các Đấng sinh thành đã cho mình hình hài, nuôi dưỡng mình nên người. Ba mẹ mình lại mất sớm trước khi thấy con cái trưởng thành, nên mình cũng không có dịp báo hiếu đầy đủ cho ba mẹ. Cũng không quen viết lời lẽ văn vẽ nhân ngày của cha, hay của mẹ. Chỉ tự nhủ lòng sống giá trị hơn mỗi ngày, mong rằng ba mẹ biết được sẽ vui.

Tháng 10 hàng năm, mình luôn có kế hoạch tặng quà cho mình bằng chuổi giá trị dành cho bản thân, gia đình và xã hội. Từng tuổi này, trải qua hơn nửa cuộc đời với nhiều sóng gió, kể cả được dự báo phải mổ tim trong vòng 5 năm và tự vượt qua được, mình rất trân quý những giây phút được sống và làm việc. Các bạn làm việc cùng mình hay có dịp trải nghiệm cùng mình đều thấy mình quản lý thời gian của bản thân rất tốt, làm việc, học tập nghiêm túc và tranh thủ thời gian để trải nghiệm được càng nhiều càng tốt.

Khi yêu quý thời gian của mình, bạn sẽ thấy từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây đều rất giá trị. Mình thích ngắm mặt trời mọc lên buổi sớm mai, cũng như buông xuống lúc hoàng hôn bởi mọi việc diễn ra rất nhanh, không ngày nào giống ngày nào. Cảm giác như mỗi ngày trôi qua như một phép mầu không lặp lại, ngày hôm nay rồi sẽ trở thành hôm qua. Nếu mỗi ngày không tạo ra giá trị thì khi nhìn lại quá khứ không còn gì tốt đẹp. Nếu đã có quá khứ đẹp mà mải hoài nhìn lại sẽ bỏ mất của bản thân rất nhiều ngày hôm nay và tự ru ngủ mình không hay. Mình tin vào luật nhân quả, gieo nhân lành sẽ gặt quả tốt. Nên ngày hôm nay luôn phấn đấu tốt hơn ngày hôm qua, mỗi khoá coach phải có thêm kiến thức mới, dự án làm sau phải sâu sắc hơn dự án trước đó. Cũng như luôn trân quý những người bạn đang đồng hành chung trong công việc, những đối tác đang tin tưởng vì đã cùng mình viết nên câu chuyện đẹp mỗi ngày.

Tháng 10 năm nay, ngày sinh nhật với lớp coach nguyên ngày từ sáng đến tối ở Hà Nội, không lời chúc mừng sinh nhật vào sáng sớm của hai con trai, không cùng bạn bè họp mặt ở Sài Gòn. Thật ra, không chỉ năm nay, mà hầu như mình khó có thời gian ngồi cùng những người thân yêu vào ngày sinh nhật. Khi còn trường Tài Danh, các bạn đã mua sẵn bánh kem mừng sinh nhật mình rồi vẫn không kiếm ra giờ để cùng mình thổi nến, cắt bánh bởi ngày đó lịch của mình cũng kín cả ngày.

Tháng 10 hàng năm mình đều có kế hoạch tặng quà cho mình bằng chuổi công việc giá trị. Tháng sinh nhật càng phải tạo nhiều giá trị hơn như món quà tặng cho bản thân cũng như cảm tạ hai đấng sinh thành. Nên tháng 10 luôn là tháng mình làm việc nhiều nhất. Quà tặng của mình dành cho sinh nhật năm nay là khoá coach quản trị ở Sài Gòn, khoá coach kinh doanh ở Hà Nội, buổi chia sẻ với cộng đồng F&B Hà Nội vào cuối tuần rồi, buổi chia sẻ với cộng đồng F&B Sài Gòn vào ngày 24/10 sắp tới và các dự án đang triển khai. Hy vọng sẽ lần lượt giới thiệu thành quả tháng 10 của mình cho cộng đồng vào các tháng tiếp theo. Quà sinh nhật năm nay còn là chuyến trải nghiệm thăm thị trường F&B Huế vào đầu tháng và chuyến trải nghiệm thăm vài tỉnh thành phía Bắc trong chuyến công tác vừa rồi.

Tháng 10 với lịch công tác dày đặc, nên mình cũng bỏ nhỡ rất nhiều cuộc họp mặt của kỷ niệm ngày sinh nhật của vài người bạn thân sinh cùng tháng. Chắc các bạn sẽ không buồn nếu biết ngày sinh nhật của mình năm nay cũng dành trọn vẹn cho khoá coach kinh doanh vào ngày mai tại Hà Nội.

Chào tháng 10 – tháng của yêu thương!

Hà Nội, 19/10/2018

Nguyễn Trúc Chi

About the author

nguyentrucchi

Add comment

By nguyentrucchi

Recent Posts

Recent Comments

Archives

Categories

Meta