SOP-06: Chấm công

S

Mẫu bảng chấm công theo Thông tư 133 - 200 [DOWNLOAD]

Tiêu chuẩn
Để đảm bảo nhân viên có mặt thường xuyên, việc chấm công được kiểm tra hàng ngày. Phương thức chấm công sẽ linh hoạt tuỳ theo doanh nghiêp và dựa theo chính sách và tiêu chuẩn đã đặt ra.

Tiên trình thực hiện

Theo truyền thống, có hai sổ chấm công thường được duy trì để kiểm diện viên:

  • Cuốn đầu tiên chứa tất cả các tên cùng nhau và chỉ được sử dụng để phát hiện nhân viên vắng mặt hoặc có mặt.
  • Cuốn sổ thứ hai giữ một trang cụ thể cho từng thành viên, hiển thị số giờ làm việc và số ngày nghỉ. Sổ đăng ký này được xuất trình cho phòng nhân sự sau khi điền cẩn thận từng chi tiết theo luật lao động địa phương và nội qui công ty.

Những trường hợp đến muộn và vắng mặt phải được đánh dấu vào hồ sơ và gửi về bộ phần nhân sự để có biện pháp xử lý phù hợp (trừ lương hoặc phạt tuỳ theo chính sách của doanh nghiêp).

Đảm bảo rằng việc chấm công dược thực hiện công tâm và chính xác không có ghi thừa trong sổ chấm công để tránh quản lý sai. Mọi thay đổi hoặc cập nhật phải được ký lại để xác nhận trách nhiệm.

  • Nhân viên phục vụ vắng mặt nhiều ngày,trong tháng  hoặc thường xuyên đi muộn cần phải xử lý nghiêm.
  • Sổ chấm công phải được xử lý và bảo quản đúng cách vì nó sẽ được sử dụng trong suốt năm và đảm bảo rằng sổ chấm công ở nơi an toàn và bảo mật.

Ngày nay, có các thiết bị chấm công mà nhà hàng có thể lựa chọn phù hợp để kiểm diện giờ vào, giờ ra của nhân viên phục vụ như các phương pháp cà thẻ, nhận diện vân tay, nhận diện gương mặt. Tuy nhiên, chấm công bằng máy  vẫn có sai sót do nhân viện quên hoặc gian lận. Nên việc kiểm tra trực tiếp và ghi chép từ cấp quản lý vẫn không thể thiếu và việc lưu trữ hồ sơ nhân sự vẫn không thể thiếu  hai sổ tổng hợp dù bằng  hình thức viết tay hoặc lưu file mềm. Tuy nhiên, sổ viết tay luôn có tính pháp lý cao hơn vì thể hiện lich sử chỉnh sửa mình bạch.

Thông qua việc chấm công mình bạch, tất cả nhân viên học được tầm quan trọng của việc quản lý thời gian và rèn luyện tính kỹ luật về giờ giấc trong công việc hàng ngày. Nên điều quan trọng là doanh nghiệp giúp nhân viên nhận ra sự hiện diện đúng lúc, và hiểu giá trị từng giờ làm việc của mình.

Còn sử dụng biện pháp chấm công mang tính cách đối phó hay nhân viên chỉ chăm vào việc có mật đúng giờ, về đúng giờ để nhận đủ lương không mang lại lợi  ích thật cho doanh nghiệp và khách hàng.

About the author

nguyentrucchi

Add comment

Recent Posts

Recent Comments

Archives

Categories

Meta