Người đồng hành

N

Mình hay dùng từ “Duyên” trong các bài viết, cũng như trong giao tiếp công việc. Thật vậy, khái niệm “tuỳ duyên” là khái niệm thấm thía nhất với người đã qua hơn nửa đời người như mình. Duyên đến nên nhận, duyên hết nên buông và mọi việc trong cuộc sống từ mối quan hệ tình cảm, công việc, đến các cơ hội hoặc những trở ngại… đều vì dùng chữ duyên mà mình đón nhận nhẹ nhàng.

Trong hành trình dài của cuộc đời chúng ta sẽ có nhiều mối quan hệ, nhưng “người đồng hành” là mối quan hệ quý giá nhất. Khởi đầu cuộc đời chúng ta được đồng hành với cha mẹ, anh em…những người đã sẵn sàng đồng hành cùng ta đến cuối cuộc đời. Bước vào môi trường học tập chúng ta được sự đồng hành của Thầy Cô, bạn bè, những người đồng hành này này chỉ đồng hành cùng ta một đoạn nhưng vẫn luôn dõi theo ta cả cuộc đời. Bước vào chặng đường sống và làm việc, chúng ta có bạn đồng hành hôn nhân cũng đi trọn vẹn với ta một chặng đường ngắn dài tuỳ theo duyên phận. Có bạn đồng nghiệp sẵn sàng sống và làm việc hết mình, tuỳ thuộc vào sứ mệnh từng giai đoạn của chúng ta. Bởi đồng nghiệp là những người gắn bó với nhau cùng sứ mệnh, khi ai trong số đó thay đổi sứ mệnh, nghĩa là hết duyên đồng hành cùng nhau. Rồi chúng ta cũng sẽ có học trò, con cái, những người chúng ta sẵn sàng đồng hành cùng rồi dõi theo cả cuộc đời hay sẽ đồng hành suốt cả cuộc đời.

Năm 2020, mình tiếp tục hành trình với ngành F&B với sứ mệnh mới. May mắn mình đã có ngay những người đồng hành đầu tiên để sẵn sàng làm việc hết mình, cùng nhau tạo nên nhiều giá trị tốt đẹp và bền vững hơn. Giai đoạn này mình sẽ sống và làm việc hết mình với sứ mệnh xây dựng nhiều mô hình kinh doanh ẩm thực hướng tới sức khoẻ người tiêu dùng “fresh and healthy” xây dựng hệ sinh thái Green F&B và đồng hành cùng công ty SmartLife – Đà Nẵng xây dựng hệ sinh thái Đà Nẵng Kitchen cho những người kinh doanh ẩm thực tử tế ở Đà Nẵng. Sứ mệnh lớn lao quá mà sức mình có hạn. Nên mong tìm thêm bạn đồng hành cùng mình trong công việc đầu tư, set up và phát triển các mô hình F&B sắp tới.

Nghiệm lại thời gian làm việc vừa qua, đã từng tư vấn set up nhiều mô hình kinh doanh. Nhưng vài năm sau thăm lại, có doanh nghiệp còn, có doanh nghiệp đã dừng, và hầu như 100% các doanh nghiệp nhỏ khó duy trì chất lượng sau khi vận hành một thời gian. Đó là nổi buồn của người làm chuyên môn như mình. Tâm huyết xây dựng một mô hình, xem nó như đứa con tinh thần, mong nó luôn tốt đẹp. Nhưng mình hiểu vai trò chủ đầu tư không có chuyên môn, làm nhỏ lại không thể đủ chi phí trả lương cho quản lý giỏi để duy trì chất lượng, nhân sự ngành F&B lại không ổn định do nhiều lý do (mình sẽ chia sẻ tiếp trong các bài viết sau) nên dù cũng luôn muốn điều tốt đẹp nhưng khó làm trọn vẹn.

Giai đoạn này, mình dành thời gian xây dựng các mô hình tâm huyết nhất trong cuộc đời, và mong muốn nhân rộng để mang giá trị đến nhiều người. Mong tìm bạn đồng hành cho giai đoạn mới – những người mong muốn được tham gia set up mô hình và phát triển mô hình do chính mình làm để giữ vững tiêu chuẩn, chất lượng, thậm chí phát triển ngày càng tốt hơn, làm tròn hơn hàng ngày. Bạn nào có cùng mong muốn thì hãy liên lạc để trở thành bạn đồng hành của mình từ giờ nhé!

Do hai thị trường mình gắn bó thời gian này là Sài Gòn và Đà Nẵng. Nên bạn nào ở hai địa phương này thì hợp duyên với mình hơn. Bài viết này như gieo một duyên mới đến những người đồng hành tương lai của mình nè! Ai hợp duyên với mình thì đón nhận nhé!

Yêu thương,

Nguyễn Trúc Chi

PS: Hãy mail cho mình về email TrucChi70@gmail.com

About the author

nguyentrucchi

Add comment

Recent Posts

Recent Comments

Archives

Categories

Meta