Ngành kinh doanh ẩm thực – Nên vui hay buồn?

Khoá đào tạo quản trị kinh doanh ẩm thực – cộng đồng kinh doanh F&B Tử Tế Đà Nẵng

Nghề mình có lắm chuyện lạ mà ngẫm nghĩ không biết nên vui hay buồn. Chuyện gần đây nhất có lẽ khi F&B Coaching đăng tin tuyển sinh lớp quản lý nhà hàng “thất bại”. Mà lý do thật là kỳ lạ. Bạn có muốn nghe mình kể không?

Trước khi kể về câu chuyện này, mình chia sẻ  chút về  lý do mở lớp. Các bạn theo dõi hành trình công việc mình 5 năm nay chắc hẳn đều biết lịch làm việc của mình dày đặc. Các khoá đào tạo dành cho chủ quán chỉ 6 buổi một khoá mình còn khó sắp xếp vì lịch tư vấn, set up dự án dày đặc. Vừa rồi, nhân lúc gián đoạn dự án, mình quyết định dành thời gian nghiêm túc 3 tháng đào tạo quản lý nhà hàng và quán cà phê. Bởi những năm gần đây khi tuyển dụng cho các doanh nghiệp mình tư vấn hay cho chính doanh nghiệp của mình, mình đều không chọn được quản lý phù hợp mà toàn phải chọn dưới mức tiêu chuẩn.  Dự định chỉ chọn 8 học viên để kèm cặp cho chất lượng. Thật ra, mình đang chọn nhân sự để đào tạo đồng hành với các  chuổi nhà hàng và quán cà phê mình triển khai. Nên mạnh dạn cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương 12 triệu một tháng.

Mình kể tiếp lý do chiêu sinh thất bại, không phải không có người đăng ký, mà là toàn chủ quán đăng ký mới lạ!. Chủ quán làm gì có thời gian cam kết học 3 tháng! Mình biết chắc điều đó. Sở dĩ lựa chọn đăng ký lớp chẳng qua  các founder đều đang bị bức  bách với nhân sự chuyên môn này. Các bạn muốn lên lớp vớt vát chút  kiến thức về ứng dụng ngay. Như vậy, quá trình đào tạo không hiệu quả. Bản thân các chủ quán cũng lãng phí thời gian với khoá học dành cho nguòi làm nghề. Mình nên vui vì các chủ nhà hàng, quán cà phê dạo này siêng học? Hay nên buồn vì người làm nghề giờ không sẵn sàng đầu tư kiến thức làm nghề?

Những năm gần đây, khoảng cách thu nhập của nhân sự chuyên môn ngành ngày càng cao. Doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực hiệu quả kinh doanh thấp, do các đối  tác ngoài ngành khai thác hết nguồn lợi của ngành. Chi phí trả lương nhân viên bị hạn chế, nhân sự không gắn bó được với nghề vì thu nhập thấp. Nên số lượng nhân sự thăng tiến trong nghề do gắn bó và yêu nghề dần dần bị mai một. Những bạn làm nghề đã vượt qua ngưỡng này trước đây, vô tình trở thành nhân sự hiếm.  Nên được nâng cao giá trị thu nhập hơn giá trị thật, dẫn đến tự tôn về bản thân. Đa phần các bạn này không đầu tư thêm kiến thức mà đưa lương ứng tuyển cao hơn giá trị thật của mình.  Các tập đoàn khách sạn lớn hoặc chuổi F&B không có lựa chọn khác, phải tuyển các nhân sự với giá trị cống hiến tầm 12-15 triệu với mức lương từ 25 -30 triệu (tương đương lương CEO   doanh nghiệp vừa và nhỏ). Sau một thời gian cảm thấy không hiệu quả, đành  buộc cho thôii việc. Một khi đã được định vị cao rồi thi khó mà đi  xuống. Nên các bạn vẫn duy trì mức lương “khủng” đó khi đi phỏng vấn xin việc ở các doanh nghiệp khác. Khi không được nhận việc, nhiều  bạn chuyển sang làm dịch vụ tư vấn set up.  Do không hiểu về giá trị của mô hình kinh doanh ảnh hưởng thành bại của  doanh nghiệp  F&B, các bạn chọn sao chép mô hình vì kiến thức chỉ tới đó. Thậm chí khi ra menu còn sao chép cả giá menu do không biết cách định giá kinh doanh. Một số hiểu nhầm công thức định giá nên lấy chi phí sản phẩm nhân 3… Các chủ đầu tư nhà  hàng, quán cà phê càng mệt mỏi và mất lòng tin nhiều hơn với  người làm chuyên môn ngành.

Một founder chuỗi tương tác với Green F&B chia sẻ rằng, anh sẵn sàng đóng phí cho các quản lý của mình đi học, cũng sẵn sàng điều chỉnh lương từ 10 triệu thành 12 triệu khi các quản lý học xong. Nhưng  lo ngại sự cam kết gắn bó từ đội ngũ quản lý, mà sợ các bạn lại đứng núi này trông núi nọ. Một ông chủ chuỗi khác chỉ mong muốn gặp riêng mình để đặt vấn đề đào tạo riêng tại doanh nghiệp, không dám gửi quản lý đi  học sợ mất người. Nghe vui vì các bạn làm nghề được trân trọng, nhưng cũng buồn vì đạo đức nghề giờ kém vậy sao?

Nghĩ thật thương cho các chủ doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực. Bởi mình biết ai đang đầu tư ngành này cũng có sẵn đam mê, nếu không khó trụ được ở giai đoạn khó khăn này với bao nỗi lo về hiệu quả kinh doanh, rủi ro về thương hiệu,… không chỉ những trăn  trở về nguồn nhân lực.

Mình cũng tự hỏi: “Vì sao không có một bạn nào đăng ký lớp, sẵn sàng đầu tư kiến thức nghiêm túc để gắn bó với nghề?” Phải chăng do không tin tưởng vào ngành F&B nữa, hay các bạn lo rủi ro giai đoạn này?

Khách quan đọc bài viết này, các  bạn thấy mình nên vui hay buồn?

1h sáng ngày 09/01/202

Nguyễn Trúc Chii

About the author

nguyentrucchi

Add comment

Bài viết mới

Lưu trữ

Chuyên mục

Tháng Mười 2022
HBTNSBC
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930