Lắng đọng

L

Những ngày cuối năm 2020 rồi cũng trôi qua, một năm thật nhiều biến động lớn không chỉ với mình, với quốc gia Việt Nam mà hầu như với toàn thế giới. Theo thông lệ mọi năm, lẽ ra mình phải nghiệm lại bản thân để tổng kết năm hoạt động. Nhưng có dòng chảy cảm xúc là lạ đang chảy trong mình, ngẫm thấy hành trình còn dài quá, những gì đã làm vô cùng nhỏ bé so với những con người mình đã gặp, đã đồng hành thời gian vừa rồi… Bảng tổng kết của mình, cuối cùng vẫn còn để trống…

Đúng ngày cuối cùng của năm, bạn nhân viên phục vụ một quán cà phê mình đã set up năm 2017 gửi link bài viết về chương trình Danang Kitchen mình đã cùng làm cùng cộng đồng F&B Đà Nẵng với lời nhắn: “Ngưỡng mộ người cô của con”. Đọc bài viết từ Kênh 14 mà bao kỷ niệm ùa về… Chút lắng lòng… Phải chăng khi trao yêu thương thì yêu thương còn mãi? Từ chương trình này mình có thêm nhiều người bạn đáng ngưỡng mộ – những người con tuyệt vời của Đà Nẵng – những người không chỉ giỏi giang còn rất giàu tình người. Thấu hiểu thêm tấm lòng của cộng đồng người Việt liền khúc ruột khi từ hai đầu cầu đất nước nhiều chia sẻ yêu thương, nhiều đóng góp ủng hộ từ tài lực, vật lực và sức lực không chỉ từ các địa phương trên cả nước, từ các farm vùng cao, từ kiều bào Việt Nam ở nước ngoài và cả những bạn bè nước ngoài yêu Việt Nam, đặc biệt là yêu Đà Nẵng – thành phố đáng sống.

Xe vận chuyển của Đà Nẵng Kitchen bon bon trên đường phố Đà Nẵng những ngày “Chung tay đẩy lùi Covid” mang những suất ăn với thông điệp yêu thương

Thì ra, giá trị của năm 2020 không phải những kế hoạch công việc đã làm, (dù năm nay mình cũng hoàn thành kế hoạch cá nhân – khởi động dự án ẩm thực ấp ủ nhiều năm) mà là trải nghiệm yêu thương, trải nghiệm sức mạnh cộng đồng với những điều ý nghĩa. Khi về lại Sài Gòn nhiều chương trình truyền cảm hứng mời mình chia sẻ lại trải nghiệm với Danang Kitchen, mình đã từ chối. Bởi chỉ có những người đồng hành tuyệt vời, sự đóng góp của bạn bè từ mọi miền đất nước mới tạo nên sức mạnh lớn lao vậy, chỉ cá nhân mình sẽ không làm được điều gì.

Cảm ơn những người bạn đồng hành tuyệt vời đã làm hành trình năm 2020 của mình trở nên ý nghĩa hơn. Khi nhớ về chương trình thì vẫn khó có từ nào thay thế 2 từ mà mình vẫn dùng trước đây: “yêu thương” và “trân trọng”. Mình vừa mạnh dạn vào link wechoice bấm nút “đề xuất” của bản thân mình cho chương trình thay lời tri ân và lời chúc yêu thương đầu năm mới đến các nhà hảo tâm, các tình nguyện viên. Mong hành động nhỏ này góp phần lan toả những điều tốt đẹp để cuộc sống chúng ta ngày một tươi đẹp hơn.

TPHCM, ngày 02/01/2021

About the author

nguyentrucchi

4 comments

Recent Posts

Recent Comments

Archives

Categories

Meta