Green F&B – Câu chuyện của tôi

G
Green F&B

khởi đầu Từ Greenfield

Các bạn theo dõi blog của mình nào giờ chắc chưa nghe qua về Greenfield. Bởi mình đã tạm gác dự án ấp ủ nhiều năm của bản thân để gắn bó với cộng đồng kinh doanh ẩm thực giai đoạn này. Thật ra, tham gia ngành F&B hơn 20 năm mình hiểu được việc đưa thực phẩm sạch lên bàn ăn của quán cà phê, nhà hàng, nhất là những sản phẩm được R&D nghiêm túc hướng tới sức khoẻ người tiêu dùng là điều không đơn giản. Mình mong muốn được làm việc này và sẽ dành thời gian theo tới cùng cho đến khi không còn đủ sức làm việc nữa. Mình đã ấp ủ dự án này sau khi off Đào tạo nghề Tài Danh và dự định triển khai cùng với hai bạn trẻ vào năm 2016. Nhưng dự án bị gác lại nửa chừng bởi sự cần thiết hơn của một dự án khác vào thời điểm đó…

F&B COACHING thành lập 7/2016

Vâng, F&B Coaching đã ra đời thay cho sự bắt đầu của dự án Greenfield. Không thể có bữa ăn xanh nếu chỉ có nông nghiệp Xanh mà môi trường kinh doanh ngành F&B cũng cần lành mạnh.

Thời điểm đó, cơ duyên mình gặp Ricky với quán The Cafe and Friends và thông qua câu chuyện của quán rồi nhìn lại thị trường ngành đang “nóng” bất ngờ,  mình thấy các bạn trẻ đang bị rủi ro quá nhiều khi đầu tư kinh doanh quán cà phê. Phong trào “quốc gia khởi nghiệp” thúc đẩy mong muốn khởi nghiệp lập thân và ngành kinh doanh ẩm thực được lựa chọn vì nghĩ dễ làm, thật ra không dễ. Quán cà phê mở ra ào ạt nhưng giống nhau vì sao chép mô hình, nhà cung cấp thành chuyên gia tư vấn, trường đào tạo nghề không còn đào tạo nghề mà đang bán công thức và nguyên liệu của nhà cung cấp, các lớp dạy làm chủ không dạy xây dựng mô hình kinh doanh mà dạy mô hình mẫu và hướng dẫn học viên sao chép mô hình…

Mình quyết định dừng dự án Greenfield 5 năm để cam kết gắn bó với cộng đồng kinh doanh ẩm thưc 5 năm  từ 7/2016 -7/ 2020. Song song với việc dành thời gian cho cộng đồng còn dành thời gian tìm và đào tạo người kế tục công việc để mình có thể an tâm lui khỏi thị trường mà không áy náy. Cho đến nay, thời gian đã gần 3 năm. Dù cá nhân nỗ lực nhiều, nhưng mình vẫn chưa làm được phần nào mong muốn của bản thân. Thị trường ngành F&B càng nóng thì càng có nhiều người tham gia vào ngành. Mình dành thời gian tham dự vài sự kiện, vài chương trình mong học hỏi thêm nâng cao kiến thức đồng thời an tâm vì có thêm nhiều người đồng hành cũng xây thị trường ngành F&B lành mạnh. Nhưng càng đi nghe, càng thấy có nhiều điều bất cập.

Khi chia sẻ trăn trở của bản thân với những người bạn thân đã đồng hành với mình khoảng thời gian từ năm 2016 ai cũng động viện mình cần chính thức với F&B Coaching chứ không chỉ 5 năm. Nhưng dự án Greenfield cũng đến lúc cần phải bắt đầu chứ không trì hoãn được nữa. Để nghiêm túc với bản thân về con đường này, mình đã thành lập công ty Greenfield cách đây 2 năm và duy trì công ty mà chưa tập trung được nguồn lực để làm hiệu quả. Cả hai dự án đều là sứ mệnh của mình và cần dành thời gian nghiêm túc để thực hiện.

May được bạn bè đồng viên và cam kết đồng hành cùng, mình quyết định sáp nhập F&B Coaching và Greenfield để vừa có thể gắn bó với cộng đồng dài hơn, vừa thực hiện được ước mong cuối đời của mình.

CÔNG BỐ SỰ RA ĐỜI CỦA GREEN F&B

Sáng nay, nhân buỏi chia sẻ chủ đề “Ngộ nhận và sai lầm khi kinh doanh ẩm thực” mình đã công bố với cộng đồng sự ra đời của công ty Green F&B với:

  • F&B Coaching – Đồng hành cùng các bạn khởi nghiệp kinh doanh ngành F&B để giảm thiểu rủi ra và làm đúng ngay từ đầu với các chương trình chia sẻ, đào tạo và các khoá coach chuyên sâu.
  • F&B Solutions với các giải pháp tư vấn xây dựng và set up mô hình kinh doanh, giải pháp marketing cải thiện hiệu quả kinh doanh, giải pháp cải thiện hệ thống quản trị nội bộ… cho các dự án kinh doanh hướng tới tiêu chí XANH về thực phẩm và cam kết bảo vệ môi trường.
  • Green shop – chọn lọc và cung cấp nguyên liệu sạch cho cộng đồng kinh doanh ẩm thực Xanh và R&D các sản phẩm nông nghiệp sạch thành món ăn, thức uống phục vụ sức khoẻ, kết nồi ” Green farm to table”

Mình viết bài blog này không chỉ là sự công bố, (bởi công bố chính thức sẽ có trên website của công ty) mà chính là nhắc nhở bản thân mình đi trọn hành trình mình đã lựa chọn. Mong tiếp tục được sự ủng hộ của các bạn, và hy vọng sẽ có nhiều dự án F&B Xanh để mình lại có Duyên đồng hành như đã đồng hành với cộng đồng kinh doanh ẩm thực gần 3 năm vừa qua. Kết thúc bài viết này lại dùng lại chữ “DUYÊN” mà 3 năm qua mình vẫn dùng lại nhiều lần. Vạn sự tuỳ duyên. <3

26/05/2019

NGUYỄN TRÚC CHI

 

 

 

About the author

nguyentrucchi

Add comment

Recent Posts

Recent Comments

Archives

Categories

Meta